Cliff Kluge và vợ đã tìm thấy công thức bí mật của Coca-Cola trong một hòm thư và giấy tờ sót lại ở căn nhà cũ mà hai vợ chồng mới mua lại.

Theo lời Cliff Kluge, trong thư ghi rất tỉ mỉ công thức và quy trình chế biến Coca-Cola. Theo thời gian ghi trên thư thì công thức này có từ năm 1943. Còn Coca-Cola thì lại cho biết họ đã giữ bí mật công thức từ thế kỷ 19.

Cliff Kluge phát biểu: "Đây không phải thứ bạn có thể tìm thấy hàng ngày, dù cho họ (hãng Coca-Cola) có phủ nhận thế nào đi nữa, thì chỉ cần nhìn qua bạn cũng nhận ra đây là công thức thật".

Cũng theo lời Kluge, công thức mà anh tìm được có nhiều điểm tương đồng với công thức mà NPR (một tổ chức truyền thông phi lợi nhuận Mỹ) phát hiện năm 2011 và công bố trên chương trình radio "This American Life". Khi NPR công khai công thức họ tìm được trên trang web, lượng truy cập tăng đột biến khiến trang web của NPR bị sập.

Nhưng lần này, Kluge không tung ra miễn phí như NPR, anh rao bán công thức trên ebay với mức giá khởi điểm 5 triệu USD và mức mua ngay là 15 triệu USD. Kluge cũng đã liên hệ với hãng Coca-Cola, "hãng hẹn 1 tuần sẽ liên lạc lại nhưng đã qua nhiều tuần rồi họ vẫn chưa gặp tôi", Kluge cho biết.

Đại diện của Coca-Cola khẳng định thành phần Coca-Cola được sáng tạo từ năm 1886, bởi một dược sĩ có tên John Pemberton và vẫn được bảo vệ nghiêm ngặt ở World of Coca-Cola (Triển lãm lịch sử Coca-Cola), Atlanta (Georgia, Mỹ).