Nước xi rô dâu
prev
  • Nước xi rô dâu
next

Nước xi rô dâu

Đặt hàng

Thông tin chi tiết

Dâu ta (còn gọi là dâu tằm), tuy có màu không đẹp như dâu tây, nhưng lại chứa nhiều dược tính, ngoài tác dụng tiêu khát, còn giúp sáng mắt, đen tóc, lợi xương khớp và chống lão hóa, vì vậy đem chế biến thành nước uống sẽ “lợi cả đôi đường”, vừa mát vừa đẹp. Lựa dâu chín màu tím sẫm, cắt bỏ cuống, rửa sạch cho vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt rồi nấu sôi vài dạo cho ra hết chất của dâu, nhấc xuống lược bỏ bã. Bắc nồi khác cho đường và nước vào nấu, đường sôi, vặn lửa nhỏ và khuấy đến khi đường tan hẳn và sệt lại, đổ nước cốt dâu vào khuấy đều rồi nhấc xuống để nguội, cho vào hũ để dành dùng dần. Khi uống, dùng ít nước lọc khuấy cho tan xi rô rồi mới thêm đá.