Nước rong biển
prev
  • Nước rong biển
next

Nước rong biển

Đặt hàng

Thông tin chi tiết

Rong biển có nhiều loại, khi mua nấu nước uống nên chọn loại rong biển đen, có bán ở các hiệu thuốc Đông y. Do rong biển có mùi tanh, vị mặn và lẫn cát nên trước khi nấu cần ngâm nước khoảng 30 phút rồi rửa sạch. Để tăng hương vị cho món nước mát này, có thể nấu rong biển với la hán quả, bông cúc và lá dứa để khử bớt mùi của rong. Lá dứa rửa sạch, cắt đôi. La hán quả rửa sạch, bóp nát, cho vào nồi nước cùng rong biển, lá dứa, nấu đến khi sôi thì vặn lửa riu riu, nấu thêm 30 phút nữa, sau đó cho bông cúc rửa sạch vào nấu thêm năm phút là tắt lửa (bông cúc dễ nát nên không nấu lâu). Lọc lấy nước, bỏ bã, đem ướp lạnh rồi dùng.